Hà Nội đẹp trong những mùa hoa sưa

Cuối tháng Hai, đầu tháng Ba, khi tiết trời Hà Nội vẫn vương vấn đâu đó chút không khí của xuân tàn thì trên những tuyến phố, những con đường, màu hoa sưa trắng đã bắt đầu hiện hữu, báo hiệu giai đoạn chuyển mùa đã tới.  

 

Như cô gái cả đời hối hả lo toan, đến một ngày mát tiết cuối xuân, thảnh thơi bên hiên gạch tháng ba mà xoã làn tóc mịn, buông tinh khôi vào trời đất... Ta ngẩn ngơ yêu... Ai chê ai bụi bặm xô bồ, chẳng quan tâm nữa, nàng biết nàng sẽ đẹp khi nàng thích vậy. Mà hoa gì cứ mùa là trắng cả cây, cứ nhiệt thành đến ngây thơ với đời, với người dù chỉ ở lại trong giây lát

 

Hoa sưa có nhiều trên những tuyến phố như Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Thanh Niên, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu... Rảo bước dưới những hàng cây sưa, bạn không chỉ được đắm mình trong màu trắng muốt rợp cả vùng trời mà còn được thả hồn phiêu lãng, hít hà cái mùi thơm thơm, ngai ngái không loài hoa nào có được.

 

Có lẽ vì vậy mà những người yêu hoa lại thích thưởng ngoạn cái không gian không đất trời Hà Nội không lẫn vào đầu được khi hoa sưa nở rộ. Quả thực không quá khi nói rằng hoa sưa giờ đây đã trở thành một "đặc sản" không thể thiếu của Hà Nội.

 

 

Hoa sưa đẹp nhưng mùa hoa lại ngắn, hoa nở rất nhanh nhưng cũng chóng lụi tàn. Có khi chỉ sau một đêm hoa đã nở trắng trời như một món quà bất ngờ không hẹn trước để rồi lại nhanh chóng rụng xuống theo gió, theo mưa xuân, nhường chỗ cho sắc lá xanh non.

 

Bởi thế có thể nói, vẻ đẹp hoa sưa dành cho những tâm hồn tinh tế, biết nâng niu cái đẹp, quan trọng hơn phải nhạy cảm với mùa hoa để có thể chớp những khoảnh khắc hiếm hoi giữa bốn mùa.

Mùa sưa năm nay, hãy đừng quên trở lại Hà Nội để có thể lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé. Và cũng đừng quên, MIA Boutique – khách sạn ba sao gần hồ Gươm sẽ là nơi cùng bạn tận hưởng mọi cảm xúc ngọt ngào. 
 MIA Boutique Hotel số 90 ngõ 116 Phố Nhân Hòa Phường Nhân Chính Quận Thanh Xuân - Hà nội.

Tin Tức khác